Bộ 40 thắc mắc trắc nghiệm Lịch sử 12 Bài 15: Phong trào dân chủ 1936-1939 bao gồm lời giải khá đầy đủ các mức độ giúp những em ôn trắc nghiệm Lịch sử 12 Bài 15.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sử 12 bài 15


Trắc nghiệm Lịch sử 12 Phong trào dân công ty 1936-1939

Câu hỏi dấn biết

Câu 1. Đại hội VII Quốc tế Cộng sản (7-1935) đang khẳng định quân địch gian nguy trước mắt của ách thống trị người công nhân trái đất là

A. chủ nghĩa phạt xít.

B. nhà nghĩa thực dân.

C. chủ nghĩa đế quốc.

D. chủ nghĩa thực dân, đế quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Đại hội VII Quốc tế Cộng sản (7-1935) đang xác định quân địch nguy nan trước mắt của giai cấp công nhân nhân loại là nhà nghĩa phân phát xkhông nhiều (SGK Lịch sử 12, tr98).


Câu 2. Trong thời gian 1936-1939, Đảng Cộng sản Đông Dương đã chủ trương áp dụng cách thức chống chọi bên dưới bề ngoài nào?

A. công khai minh bạch, bí mật, thích hợp pháp và phi pháp.

B. công khai, hòa hợp pháp và kín đáo.

C. bí mật cùng bất hợp pháp.

D. công khai, kín, phù hợp pháp cùng chống chọi thiết bị.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích: Trong thời gian 1936-1939, Đảng Cộng sản Đông Dương vẫn chủ trương áp dụng phương pháp chống chọi dưới hình thức: công khai minh bạch, kín, đúng theo pháp với phi pháp (SGK Lịch sử 12, tr98).


Câu 3. Chủ trương tập phù hợp lực lượng phương pháp mạng của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương tháng 7-1936 là thành lập

A. Mặt trận Thống độc nhất vô nhị Nhân dân làm phản đế Đông Dương.

B. Mặt trận thống duy nhất dân nhà Đông Dương.

C. Mặt trận dân tộc bản địa Đông Dương.

D. Mặt trận Việt Nam độc lập liên minh.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: Chủ trương tập phù hợp lực lượng cách mạng của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương tháng 7-1936 là thành lập và hoạt động Mặt trận Thống tuyệt nhất Nhân dân phản bội đế Đông Dương (SGK Lịch sử 12, tr100).


Câu 4. Cuộc mkhông nhiều tinh lớn số 1 trong cuộc đi lại dân nhà 1936 - 1939 diễn ra

A. ngày 1 - 5 - 1938, tại nhà Đấu Xảo - thủ đô hà nội.

B. ngày 1 - 5- 1936, trên Quảng trường Ba Đình- TP Hà Nội.

C. ngày một - 5 - 1938, tại khu vực công nghiệp Vinch - Bến Thuỷ.

D. ngày 1 - 5 - 1939, tại TP Sài Gòn - Chợ Lớn.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: Cuộc mít tinc lớn nhất vào cuộc tải dân chủ 1936 - 1939 ra mắt vào trong ngày ngày 1 - 5 - 1938, tại nhà Đấu Xảo - Hà Nội (SGK Lịch sử 12, tr101).


Câu 5. Trong quy trình tiến độ 1936 - 1939, dân chúng cả nước chưa thực hiện

A. chống chính sách bội nghịch rượu cồn trực thuộc địa, phòng vạc xít.

B. đòi những quyền tự do, dân công ty, cơm áo, tự do.

C. giành chủ quyền dân tộc và phương pháp mạng ruộng khu đất.

D. phối hợp những vẻ ngoài đương đầu công khai minh bạch và kín.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích: Trong tiến trình 1936 - 1939, nhân dân toàn quốc chưa tiến hành giành hòa bình dân tộc bản địa cùng cách mạng ruộng đất.


Câu 6: Trong trong năm 1936 - 1939, nhìn bao quát nền kinh tế Việt Nam

A. hồi phục và phát triển.

B.cải cách và phát triển nkhô hanh.

C.khủng hoảng, suy thoái và khủng hoảng.

D.cải tiến và phát triển đan xen rủi ro.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích:

Trong trong thời hạn 1936 - 1939, nhìn bao quát nền kinh tế tài chính VN phục sinh với cải tiến và phát triển.


Câu 7: Phong trào đấu tranh vượt trội tuyệt nhất nhằm mục đích đòi quyền tự do, số lượng dân sinh, dân chủ trong thời kỳ 1936 - 1939 là

A. phong trào Đông Dương đại hội.

C. chuyển vận chuyển fan của Mặt trận dân nhà Đông Dương ứng cử vào Viện Dân biểu.

D. xuất bản những tờ báo công khai tulặng truyền vận tải nhân dân chiến đấu.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B


Câu 8: Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (7/1936) khẳng định trọng trách kế hoạch của cách mạng bốn sản dân quyền sinh sống Đông Dương là

A. chống đế quốc với kháng phong con kiến.

B. kháng vạc xít cùng chống cuộc chiến tranh.

C. chống cuộc chiến tranh và bảo đảm chủ quyền.

D. kháng chính sách làm phản hễ thuộc địa cùng tay không đúng.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích: Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (7/1936) khẳng định trách nhiệm chiến lược của cách mạng tứ sản dân quyền sống Đông Dương là phòng đế quốc cùng chống phong loài kiến.


Câu 9. Đến mon 3/1938, Mặt trận thống duy nhất quần chúng. # phản bội đế Đông Dương được thay tên thành

A. trận mạc dân tộc Đồng Dương.

B. mặt trận Phản đế Đông Dương.

C. chiến trận Việt Minc.

D. trận mạc Dân nhà Đông Dương.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích: Đến mon 3/1938, Mặt trận thống độc nhất vô nhị quần chúng làm phản đế Đông Dương được đổi tên thành chiến trận Dân công ty Đông Dương.


Câu 10. Tác phđộ ẩm “Vấn đề dân cày” vày ai biên soạn thảo?

A. Trường Chinc với Lê Hồng Phong.

B. Võ Nguyên ổn Giáp và Trường Chinh.

C. Nguyễn Vnạp năng lượng Cừ với Lê Duẩn.

D. Phạm Vnạp năng lượng Đồng và Trần Phụ.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: Tác phẩm “Vấn đề dân cày” bởi Võ Nguyên Giáp với Trường Chinch biên soạn thảo


Câu 11. Phong trào 1936-1939, Đảng Cộng sản Đông Dương đang xuất phiên bản những tờ báo công khai minh bạch là

A. Chuông rè cổ, An Nam tphải chăng, Lao đụng.

B. An Nam trẻ, Tin tức, Tiền phong.

C. Tiền phong, Dân chúng, Lao động.

D. Tiền phong, Tkhô hanh niên, Dân bọn chúng.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích: Phong trào 1936-1939, Đảng Cộng sản Đông Dương đã xuất phiên bản những tờ báo công khai là Tiền phong, Dân chúng, Lao động (SGK Lịch sử 12, tr101).


Câu 12. Phong trào dân nhà 1936-1939 làm việc VN đang buộc cơ quan ban ngành thực dân Pháp

A. nhượng bộ một trong những yêu sách về dân số dân chủ.

B. bức tốc lực lượng để đàn áp trào lưu.

C. tăng các các loại thuế cũ, đặt thêm các loại thuế mới.

D. nhượng bộ các quyền dân tộc cơ bản.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: Phong trào dân nhà 1936-1939 sinh sống Việt Nam đã buộc tổ chức chính quyền thực dân Pháp nhượng bộ một trong những yêu sách về số lượng dân sinh dân công ty (SGK Lịch sử 12, tr102).


Câu hỏi thông hiểu

Câu 13. Ý nghĩa nào sau đây không cần của phong trào 1936 - 1939?

A. Chứng minc năng lực chỉ đạo biện pháp mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương.

B. Buộc chính quyền thực dân yêu cầu thực hiện một số trong những yêu sách về dân sinh, dân công ty.

C. Là cuộc tập luyện trước tiên chuẩn bị mang lại Tổng khởi nghĩa tháng Tám sau này.

D. Là cuộc luyện tập sản phẩm công nghệ nhị chuẩn bị mang đến Tổng khởi nghĩa tháng Tám trong tương lai.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: - Phong trào Cách mạng 1930 - 193một là cuộc tập luyện đầu tiên; cuộc di chuyển cân nặng chủ 1936 - 1939 là cuộc luyện tập vật dụng hai của Đảng cùng quần bọn chúng mang lại biện pháp mạng mon Tám (1945)


Câu 14. Nội dung như thế nào tiếp sau đây phản ánh đúng ý nghĩa lịch sử hào hùng của cuộc vận tải dân chủ 1936 - 1939 sống Việt Nam?

A.Lần đầu tiên có mặt bên trên thực tiễn liên minh công - nông.

B.Xây dựng được lực lượng bao gồm trị quần chúng phần đông đến biện pháp mạng.

C.Là cuộc diễn tập đầu tiên chuẩn bị đến Cách mạng tháng Tám năm 1945.

D.Cách đầu xác định năng lực chỉ huy của Đảng Cộng sản Đông Dương.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: trong những nghĩa lịch sử dân tộc của cuộc đi lại dân chủ 1936 - 1939 sống cả nước là: xây dựng được lực lượng chủ yếu trị quần bọn chúng phần đông cho phương pháp mạng.


Câu 15: Cuộc diễn tập lần sản phẩm công nghệ hai của Đảng với cùng quần chúng sẵn sàng mang đến Tổng khởi nghĩa mon Tám năm 1945 là

A.trào lưu giải pháp mạng 1930 - 1931.

B.trào lưu dân nhà 1936 - 1939.

C.cao trào kháng Nhật cứu nước 1945.

D.cuộc chuyển vận giải pđợi dân tộc bản địa 1939 - 1945.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: Cuộc diễn tập lần trang bị hai của Đảng với cùng quần chúng chuẩn bị cho Tổng khởi nghĩa mon Tám năm 1945 là trào lưu dân công ty 1936 - 1939.


Câu 16: Nội dung nào không phản chiếu đúng ý nghĩa sâu sắc lịch sử của cuộc chuyển động dân chủ 1936 - 1939 làm việc Việt Nam?

A.Là cuộc diễn tập lần sản phẩm công nghệ nhị chuẩn bị mang đến Cách mạng mon Tám năm 1945.

B.Uy tín cùng tác động của Đảng được mở rộng và ngấm sâu vào quần bọn chúng.

C.Tư tưởng Mác - Lê-nin, đường lối chính sách của Đảng được thông dụng sâu rộng lớn.

D.Cách đầu xác định năng lực lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Năng lực chỉ huy biện pháp mạng của Đảng Cộng sản Đông Dương lần đầu tiên được khẳng định qua phong trào biện pháp mạng 1930 - 1931 làm việc VN.


Câu 17: Ngulặng nhân đa phần để cho cuộc vận chuyển dân nhà 1936-1939 hoàn thành là gì?

A. Liên Xô suy yếu vì chưng bị nhà nghĩa đế quốc tấn công.

B. Chiến trỡ ràng trái đất thứ hai nở rộ.

C. Bọn bội phản hễ nằm trong địa bội nghịch công trào lưu bí quyết mạng.

D. Đảng Cộng sản Đông Dương đề xuất rút vào vận động bí mật.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích: Chiến tranh quả đât đồ vật nhì nở rộ, phong trào 1936-1939 xong, biện pháp mạng cả nước đưa quý phái phong trào giải pngóng dân tộc 1939-1945.


Câu 18: Nội dung nào dưới đây không đề nghị là kim chỉ nam của bí quyết mạng vào thời kỳ 1936 - 1939?

A. Chống đế quốc cùng phong kiến, tạo nên nước đất nước hình chữ S, độc lập, tứ vày.

B. Đấu trỡ kháng chính sách phản bội cồn thuộc địa cùng tay không nên.

C. Đấu trỡ đòi thoải mái, dân sinh , dân chủ, cơm áo với chủ quyền.

D. Chống phát xkhông nhiều, phòng chiến tranh đế quốc.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích: Mục tiêu của cách mạng trong thời kỳ 1936 - 1939 là: Chống phát xít, chống cuộc chiến tranh đế quốc; phòng phản bội hễ ở trong địa cùng tay không nên, đòi tự do thoải mái, dân chủ, cơm trắng áo và hòa bình.


Câu 19. Đại hội lần thiết bị VII của Quốc tế Cộng sản (7/1935) xác minh quân thù gian nguy trước đôi mắt của dân chúng nhân loại là

A. Chủ nghĩa đế quốc, thực dân.

B. Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

C. Chủ nghĩa thực dân cũ.

D. Chủ nghĩa phân phát xkhông nhiều.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích: Đại hội lần vật dụng VII của Quốc tế Cộng sản (7/1935) xác minh kẻ thù nguy nan trước đôi mắt của dân chúng quả đât là công ty nghĩa phát xkhông nhiều.


Câu hỏi vận dụng

Câu 20. Điểm tương tự nhau trong trào lưu 1930-1931 và trào lưu 1936-1939 là gì?

A. Sử dụng hình thức chiến đấu đa dạng, nhiều mẫu mã.

B. Sử dụng đấm đá bạo lực biện pháp mạng để giành chính quyền.

C. Tập vừa lòng quần bọn chúng trong một chiến trận thống tốt nhất.

D. Để lại bài học về sự liên minh công nông.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích: Phong trào 1930-1931 và 1936-1939 phần đông tranh đấu dưới những hiệ tượng không giống nhau như biểu tình, bãi công, mkhông nhiều tinch...


Câu 21. Phong trào 1936 - 1939 sẽ giữ lại bài học kinh nghiệm kinh nghiệm gì mang đến bí quyết mạng Việt Nam ?

A. Xây dựng liên minch công nông vững chắc.

B. Dùng bạo lực để đấu tranh giành tổ chức chính quyền.

C. Tổ chức quần bọn chúng chống chọi công khai, phù hợp pháp.

D. Xây dựng lực lượng vũ trang với bao gồm trị hùng khỏe mạnh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Phong trào 1936 - 1939 đã giữ lại mang đến bí quyết mạng đất nước hình chữ S bài học kinh nghiệm về: tổ chức quần bọn chúng đương đầu công khai minh bạch, hợp pháp (SGK Lịch sử 12, tr102).


Câu 22. Phong trào cách mạng 1936-1939 nghỉ ngơi cả nước không bao gồm đặc điểm như thế nào sau đây ?

A. Mục tiêu chống chọi triệt nhằm.

B. Hình thức tranh đấu phong phú và đa dạng.

C. Thu hút ít đông đảo quần bọn chúng.

D. Phong trào bao gồm tổ chức triển khai chặt chẽ.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích: Mục tiêu đấu tranh tự 1936 - 1939 là phòng vạc xkhông nhiều, chống chiến tranh, phòng đàn làm phản động thuộc địa, đòi tự do cơm trắng áo độc lập đến nhân dân; chưa triển khai chiến đấu phòng đế quốc Pháp và phong loài kiến tay không nên.


Câu 23. Nội dung làm sao đúng về Việc xác minh lực lượng phương pháp mạng của phong trào dân nhà 1936 - 1939 ?

A. Chủ yếu đuối là công nhân cùng nông dân

B. Chỉ bao gồm người công nhân cùng dân cày.

C. Các lực lượng dân chủ sinh hoạt Đông Dương.

D. Tất cả những lực lượng ở Đông Dương.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích: Lực lượng ttê mê gia phong trào dân chủ tất cả công nhân, dân cày, đái bốn sản, trí thức….là phần nhiều lực lượng dân công ty ngơi nghỉ Đông Dương.


Câu 24. Hình thức đấu tranh lộ diện lần trước tiên vào phong trào 1936-1939 nghỉ ngơi toàn quốc là gì?

A. Đấu tnhãi nhép báo mạng.

B. Đấu tranh đòi thả tù nhân chủ yếu trị.

C. Đấu tnhãi nhép đòi thoải mái, dân số.

D. Đấu tranh nghị trường.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích: Đấu tma lanh nghị ngôi trường là vẻ ngoài đương đầu xuất hiện thêm lần trước tiên trong phong trào 1936-1939 sinh sống VN (SGK Lịch sử 12, tr101).


Câu 25. Yếu tố khả quan làm sao đang chế tạo ra tiện lợi mang lại cuộc tranh đấu của dân chúng toàn quốc Một trong những năm 1936-1939?

A. Ở Đông Dương bao gồm toàn quyền bắt đầu.

B. Quốc tế cùng sản tổ chức triển khai đại hội lần thiết bị V.

C. Chính phủ mặt trận quần chúng. # lên thay quyền nghỉ ngơi Pháp.

D. Chính phủ phát xkhông nhiều sẵn sàng khiến cuộc chiến tranh quả đât.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Chính phủ trận mạc quần chúng lên cầm quyền làm việc Pháp (mon 6/1936) đang tạo thành dễ dãi cho cuộc chống chọi của dân chúng nước ta giữa những năm 1936-1939 (SGK Lịch sử 12, tr98).


Câu 26. Những giảm bớt của Luận cưng cửng chủ yếu trị mon 10/ 1930 bước đầu tiên được Đảng Cộng sản Đông Dương khắc phục trên

A. Hội nghị ban chấp hành Trung ương Đảng mon 11/1939.

B. Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng tháng 7/1936.

C. Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng mon 5/1941.

D. Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng mon 11/1940.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: Hội nghị mon 7/1936 vẫn hạn chế tiêu giảm của Luận cương cứng là Thành lập Mặt trận Dân nhà Đông Dương nhằm kêu gọi đa số lứa tuổi, thống trị tđắm đuối gia liên hiệp thực hiện kim chỉ nam trước mắt và lâu dài.


Câu 27. Phong trào dân nhà 1936-1939 ở Việt Nam mang tính chất dân tộc bản địa là nhận xét

A. không đúng bởi phong trào chứng minh phần đông quyền dân chủ.

B. không đúng bởi trào lưu chỉ kháng bầy phản nghịch rượu cồn ở trong địa.

C. đúng bởi trào lưu đòi quyền hạn từ bỏ tay kẻ thù của dân tộc.

D. đúng do phong trào là một bộ phận của bí quyết mạng thế giới.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích: Mục tiêu của trào lưu là kháng bầy bội phản động ở trong địa, chống phát xkhông nhiều kháng cuộc chiến tranh cùng đòi chính quyền thực dân quyền tự do, dân số dân chủ cơm trắng áo, độc lập cho quần chúng vì thế trào lưu này mang đậm tính dân tộc.


Câu 28. Phong trào dân chủ 1936 - 1939 làm việc toàn nước bao gồm điểm gì bắt đầu so với phong trào bí quyết mạng 1930 -1931?

A.Kết vừa lòng hiệ tượng chống chọi công khai, hợp pháp với kín phạm pháp.

B.Đảng Cộng sản Đông Dương đưa ra công ty trương ví dụ đến hoàn cảnh new.

C.Diễn ra sôi nổi, mạnh mẽ bên dưới các hiệ tượng chiến đấu.

D.Là cuộc diễn tập sẵn sàng mang đến cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích: So với trào lưu biện pháp mạng 1930 -1931, trào lưu cách mạng 1936 - 1939 có điểm new là: phối kết hợp bề ngoài đấu tranh công khai, vừa lòng pháp cùng với bí mật bất hợp pháp.


Câu 29. Phong trào 1936-1939 được Gọi là cuộc di chuyển dân chủ vày

A. hướng về phía mục tiêu trước mắt đòi quyền tự do thoải mái dân nhà.

B. đã tận hưởng ứng cuộc đi lại dân công ty trên quả đât.

C. đang Ra đời chiến trận dân nhà Đông Dương.

D. hầu hết là đấu tranh độc lập, đúng theo pháp.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích: Phong trào 1936-1939 được call là cuộc đi lại dân nhà bởi vì hướng về phía mục tiêu trước mắt đòi quyền thoải mái dân công ty, số lượng dân sinh, thoải mái cơm áo tự do mang đến dân chúng.


Câu 30.Nội dung làm sao tiếp sau đây phản ánh đúng bài học kinh nghiệm tay nghề Đảng Cộng sản Đông Dương có thể rút ra tự phong trào dân công ty 1936 - 1939?

A. Lãnh đạo quần chúng giành cơ quan ban ngành bởi bạo lực.

B. Xây dựng chiến trường dân tộc bản địa thống tốt nhất.

C. Xây dựng chính quyền giải pháp mạng.

D. Lãnh đạo quần chúng. # tiến hành khởi nghĩa từng phần.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích: Xây dựng chiến trường dân tộc thống độc nhất vô nhị là bài học kinh nghiệm tay nghề Đảng Cộng sản Đông Dương có thể đúc kết từ bỏ trào lưu dân nhà 1936 - 1939


Câu 31:Trong phong trào Đông Dương Đại hội (1936), Đảng ta sẽ vận dụng hiệ tượng đấu tranh nào?

A. Công knhị, hòa hợp pháp.

B. Bất hòa hợp pháp.

C. Bán công khai, buôn bán hòa hợp pháp.

D. Công knhì, phạm pháp.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:-Trong phong trào Đông Dương đại hội (1936), Đảng ta vẫn áp dụng vẻ ngoài chống chọi công khai minh bạch, hợp pháp.


Câu 32:Chủ nghĩa phân phát xít tất cả điểm lưu ý nào nhằm khác nhau cùng với chủ nghĩa bốn bản?

A. Độc tài, tàn khốc độc nhất vô nhị, sô vanh duy nhất.

B. Bóc lột thậm tệ đối với công nhân.

C. Đế quốc công ty nghĩa duy nhất của bầy tứ phiên bản tài chủ yếu.

D. Câu A với C đúng.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích:- Chủ nghĩa phát xít là nền chăm chủ yếu của không ít bộ phận bội phản động, hiếu chiến độc nhất của tư bạn dạng tài chủ yếu.


Câu 33:Tại Đại hội lần đồ vật VII của Quốc tế Cộng sản, đoàn đại biểu Đảng cùng sản Đông Dương bởi ai đứng vị trí số 1 cho dự Đại hội?

A. Nguyễn Ái Quốc.

B. Nguyễn Đức Cảnh.

C. Nguyễn Vnạp năng lượng Cừ.

D. Lê Hồng Phong.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích:- Tại Đại hội lần thiết bị VII của Quốc tế Cộng sản, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Đông Dương do Lê Hồng Phong dẫn đầu mang lại dự Đại hội.


Câu 34: Nhiệm vụ trực tiếp, trước mắt của phương pháp mạng Đông Dương được xác minh trên Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (7-1936) là

A. Chống đế quốc cùng kháng phong kiến giành chủ quyền dân tộc bản địa.


C. Chống phân phát xít, chống nguy cơ tiềm ẩn cuộc chiến tranh cùng tay sai của Nhật.

D. Chống chính sách phản nghịch cồn nằm trong địa, kháng vạc xkhông nhiều, chống nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:- Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (7-1936) đã xác minh trọng trách thẳng, trước mắt là phòng chế độ phản nghịch đụng nằm trong địa, phòng phân phát xkhông nhiều, chống nguy hại chiến tranh, đòi tự do thoải mái, số lượng dân sinh, dân công ty, cơm trắng áo và tự do.


Câu 35: Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (7-1936) đang nhà trương thành lập và hoạt động mặt trận gì?

A. Mặt trận thống nhất dân tộc bản địa phản nghịch đế Đông Dương

B. Mặt trận dân công ty Đông Dương

C. Mặt trận thống độc nhất vô nhị quần chúng phản nghịch đế Đông Dương

D. Mặt trận bội nghịch đế liên minh Đông Dương

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:- Tại hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương (7-1936) vẫn chủ trương thành lậpMặt trận thống nhất dân chúng phản đế Đông Dương. Đến tháng 3-1938, chiến trường này thay tên thànhMặt trận dân chủ Đông Dương.


Câu 36: Cơ sở làm sao để Đảng Cộng sản Đông Dương đưa ra quyết định áp dụng hiệ tượng chống chọi công khai minh bạch, hòa hợp pháp vào phong trào dân nhà 1936-1939?

A. Chủ nghĩa phát xít lộ diện, doạ đe hoà bình an ninh nạm giới


C. Chính phủ Mặt trận nhân dân Pháp ban hành chính sách thả lỏng cho trực thuộc địa

D. Đời sống của những lứa tuổi nhân dân ta hết sức cực khổ

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:- Tháng 6-1936,Mặt trận Nhân dân Phápwin cử nghị viện, lên nắm quyền và thực hiện một vài chính sách thả lỏng ngơi nghỉ nằm trong địa như: trả lại tự do thoải mái đến tội nhân chủ yếu trị, thành lập và hoạt động ủy ban khảo sát tình hình những trực thuộc địa, với thi hành một số trong những cách tân xóm hội… Đây đó là điều kiện để Đảng Cộng sản Đông Dương quyết định sử dụng bề ngoài tranh đấu công khai minh bạch, phù hợp pháp vào trào lưu dân nhà 1936-1939.


Câu 37: Phong trào dân nhà 1936 - 1939 sinh hoạt Việt Nam là một trong bước chuẩn bị đến thành công của Cách mạng mon Tám năm 1945 vị đã

A. Đưa Đảng Cộng sản Đông Dương ra vận động công khai.

B. Khắc phục triệt để tránh của Luận cưng cửng chính trị tháng 10 - 1930.

C. Bước đầu xây cất được lực lượng vũ trang quần chúng. #.

D. Xây dựng được một lực lượng bao gồm trị quần bọn chúng đông đảo

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích:- Phong trào dân nhà 1936 - 1939 sinh hoạt nước ta là 1 trong bước chuẩn bị đến thành công của Cách mạng tháng Tám năm 1945 bởi vẫn giác ngộ được đông đảo quần bọn chúng tham mê gia vào chiến trận dân tộc bản địa thống duy nhất cùng trở nên một lực lượng bao gồm trị hùng hậu mang lại bí quyết mạng.


Câu 38: Điểm khác nhau về trọng trách đương đầu trước mắt giữa phong trào dân công ty 1936- 1939 đối với phong trào giải pháp mạng 1930-1931 là

A. tập trung cố gắng phòng Pháp nhằm giành độc lập dân tộc

B. Đòi tự do thoải mái, dân sinh, dân nhà, cơm trắng áo với hòa bình

C. cố gắng tập trung giải quyết và xử lý sự việc tranh đấu giai cấp

D. cố gắng tập trung giải quyết và xử lý cả vấn đề dân tộc cùng dân chủ

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:- Điểm không giống nhau về nhiệm vụ- mục tiêu tranh đấu thân phong trào dân nhà 1936- 1939 so với trào lưu cách mạng 1930-193một là phong trào dân chủ 1936 - 1939 chưa chủ trương làm cách mạng giải phóng dân tộc nhưng chỉ nhằm mục đích mục tiêu đòi thoải mái, số lượng dân sinh, dân công ty, cơm áo cùng hòa bình.


Câu 39: Bài học tập tay nghề lớn số 1 mang lại Đảng Cộng sản Đông Dương trong quy trình đưa ra đường lối chỉ đạo phương pháp mạng quá trình 1936 - 1939 là

A. Phải thành lập một mặt trận thống độc nhất dân tộc rộng rãi

B. Kết hợp những hình thức đấu tranh

C. Nhạy bén trong xử lý mối quan hệ giữa vụ việc chiến lược- sách lược

D. Phải biết tnhãi ranh thủ phần lớn ĐK một cách khách quan thuận lợi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:- Bài học tập tay nghề lớn nhất mà Đảng Cộng sản Đông Dương đúc kết được vào quy trình đặt ra mặt đường lối chỉ huy giải pháp mạng ngơi nghỉ phong trào dân chủ 1936 - 1939 là thâu tóm sự chuyển biến của tình hình nhằm đặt ra đường lối tranh đấu tương xứng, giải quyết và xử lý đúng chuẩn mối quan hệ thân vấn đề kế hoạch với sách lược


Câu 40: Ý nghĩa lịch sử tiêu biểu vượt trội tuyệt nhất của cuộc vận chuyển dân nhà 1936 - 1939 là gì?

A. Đảng sẽ tập đúng theo được một lực lượng chủ yếu trị quần bọn chúng phần đông và áp dụng bề ngoài phương pháp chống chọi đa dạng và phong phú.

B. Tập phù hợp một lượng công - nông hùng bạo gan.

C. Tư tưởng với nhà trương của Đảng được phổ biến, trình độ chuyên môn thiết yếu trị và công tác làm việc của Đảng viên được nâng cao.

D. Uy tín của Đảng được cải thiện vào quần bọn chúng dân chúng.

Xem thêm: Giải Bài Tập Tin Học 7 Bài 1 : Thiết Bị Vào, Lý Thuyết Tin Học 7: Bài 1

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:- Phong trào 1936 - 1939 có chân thành và ý nghĩa lịch sử vượt trội duy nhất là trào lưu đã tập vừa lòng một lực lượng thiết yếu trị đông đảo với phương thức đương đầu phong phú:

+ Lực lượng chính trị của quần chúng phần đông bao gồm: người công nhân, nông dân, tè tứ sản, tứ sản, …

+ Pmùi hương pháp chống chọi phong phú: buôn bán công khai minh bạch, cung cấp phù hợp pháp, bí mật, bất hợp pháp.


Các câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử lớp 12 bao gồm lời giải, chọn lọc khác:

Trắc nghiệm Bài 16: Phong trào giải pchờ dân tộc bản địa cùng tổng khởi nghĩa mon Tám (1939-1945). Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Ra đời tất cả đáp án

Trắc nghiệm Bài 18: Những năm đầu của cuộc binh cách Việt Nam phòng thực dân Pháp (1946-1950) tất cả đáp án

Trắc nghiệm Bài 19: Bước cách tân và phát triển của cuộc đao binh Việt Nam chống thực dân Pháp (1951-1953) có đáp án

Trắc nghiệm Bài 20: Cuộc binh lửa nước ta phòng thực dân Pháp xong (1953-1954) gồm đáp án


Tham khảo các loạt bài bác Trắc nghiệm lớp 12 khác:


1 240 lượt xem
Tải về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

Giới thiệu
Liên kết
Chính sách
Kết nối
Thi test online
Thi test THPT Quốc gia
Đánh giá chỉ năng lượng
Lớp 12
Lớp 11
Lớp 10
Lớp 9
Lớp 8
Lớp 7
Lớp 6
Lớp 5
Lớp 4
Lớp 3
Lớp 2
Lớp 1
Thư viện câu hỏi
Thi test THPT Quốc gia
Đánh giá năng lượng
Lớp 12
Lớp 11
Lớp 10
Lớp 9
Lớp 8
Lớp 7
Lớp 6
Lớp 5
Lớp 4
Lớp 3
Lớp 2
Lớp 1