Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân ttách sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tsay đắm khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tyêu thích khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân ttách sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài xích tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài xích tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Thương hiệu dữ liệu


*

Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 9 (tất cả đáp án): Quan hệ quốc tế vào với sau giai đoạn "cuộc chiến tranh lạnh" (phần 1)

Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 9 (có đáp án): Quan hệ nước ngoài vào và sau giai đoạn "chiến tranh lạnh" (phần 1)


Bộ 30 câu hỏi trắc nghiệm Lịch Sử lớp 12 Bài 9: Quan hệ quốc tế trong với sau thời kì "chiến tranh lạnh" gồm đáp án, chọn lọc với các câu hỏi trắc nghiệm không hề thiếu các mức độ nhận biết, tinh thông, vận dụng giúp học sinh ôn luyện trắc nghiệm, củng chũm kỹ năng nhằm đạt điểm cao vào bài xích thi trắc nghiệm môn Lịch Sử lớp 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sử 12 bài 9

*

Câu 1. Điểm lưu ý của tình dục nước ngoài từ sau Chiến toắt con nhân loại sản phẩm công nghệ nhì mang lại năm 1991 là


A. xu thay tự do, hợp tác cùng phát triển ngày càng chỉ chiếm ưu vậy.

B. ra mắt sự tuyên chiến và cạnh tranh khốc liệt giữa những nước đế quốc nhằm mục đích tranh nhau thuộc địa.

C. nhân loại vào quá trình ra đời trật từ bỏ new theo Xu thế nhiều cực.

D. gồm sự đối đầu mệt mỏi giữa nhị phe tư bản nhà nghĩa cùng thôn hội công ty nghĩa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Đặc điểm của quan hệ giới tính thế giới từ sau Chiến tnhãi trái đất thứ II cho năm 1991 là có sự tuyên chiến đối đầu mệt mỏi giữa hai phe bốn bản nhà nghĩa và làng hội chủ nghĩa cơ mà biểu thị lớn số 1 là cuộc Chiến tnhãi ranh lạnh giữa Mĩ và Liên Xô.


Câu 2. Sự kiện mở màn cuộc Chiến trỡ rét là

A. Mĩ đặt ra “Kế hoạch Mácsan” nhằm mục tiêu viện trợ cho những nước Tây Âu (1947).

B. sự Thành lập và hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO, 1949).

C. thông điệp của Tổng thống Truman tại Quốc hội Mĩ (1947).

D. sự thành lập của Tổ chức Hiệp ước Vácsava (1955).

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Sự kiện bắt đầu cuộc Chiến tranh mãnh rét là thông điệp của Tổng thống Truman trên Quốc hội Mĩ (1947), xác minh sự lâu dài của Liên Xô là nguy cơ to so với nước Mỹ cùng đề xuất viện trợ đến Hy Lạp cùng Thổ Nhĩ Kỳ, đổi thay nhì nước này thành địa thế căn cứ chi phí phương kháng Liên Xô.


Câu 3. Nước làm sao dưới đây không bắt buộc là 1 trong giữa những nước thứ nhất kí Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương ?

A. Cananhiều.B. Bỉ.

C. Lúcxămbua.D. Cộng hòa Liên bang Đức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Năm 1949, 11 nước pmùi hương Tây và Mĩ kí Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, ghi lại sự Thành lập của NATO. Năm 1955, Cộng hòa Liên bang Đức new ttê mê gia tổ chức triển khai này.


Câu 4. trong số những nguyên ổn nhân dẫn mang đến Chiến trạng rỡ rét là

A. sự trái chiều về phương châm cùng chiến lược giữa nhị cường quốc Xô – Mĩ.

B. xích míc về sự việc Thị trường giữa những cường quốc bốn phiên bản công ty nghĩa.

C. mâu thuẫn thân các nước thuộc địa với những nước đế quốc.

D. xích míc về vụ việc thuộc địa giữa khối tứ phiên bản nhà nghĩa cùng thôn hội công ty nghĩa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: trong những nguyên nhân dẫn cho Chiến tnhãi nhép lạnh lẽo là việc đối lập về mục tiêu cùng chiến lược thân nhì cường quốc Xô – Mĩ.


Câu 5. Tổ chức Hiệp ước Vácsava (1955) là

A. liên minch kinh tế - bao gồm trị giữa những nước xóm hội công ty nghĩa.

B. liên minc bao gồm trị - quân sự chiến lược của các nước châu Âu.

C. liên minch tài chính - quân sự của các nước xóm hội chủ nghĩa chủ nghĩa Đông Âu.

D. liên minch bao gồm trị - quân sự chiến lược mang ý nghĩa chất bảo vệ của những nước thôn hội chủ nghĩa Đông Âu.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Tổ chức Hiệp ước Vácsava (1955) là liên minch chính trị - quân sự chiến lược mang tính hóa học phòng thủ của các nước xã hội nhà nghĩa Đông Âu.


Câu 6. Điều vẫn không xẩy ra vào quá trình cốt truyện của "Chiến tnhãi lạnh" là:

A. Có đầy đủ xích míc, bất đồng bên trên lĩnh vực bao gồm trị thân Liên Xô và Tây Âu.

B. Những xích míc thâm thúy bên trên nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính thân Liên Xô với Tây Âu.

C. Những trận đánh tranh ma toàn bộ xảy ra sinh hoạt các vị trí trên quả đât.

D. Những cuộc xung tự dưng trực tiếp bởi quân sự giữa Liên Xô với Mĩ.


Đáp án: D

Giải thích: Chiến trỡ lạnh xảy ra bên trên tất cả các nghành nghề, ngoài số đông cuộc xung thốt nhiên thẳng bởi quân sự chiến lược giữa Liên Xô và Mĩ.


Câu 7. Nội dung nào tiếp sau đây không nên là hệ quả của câu hỏi Mĩ tiến hành "Kế hoạch Mácsan" (1947)?

A. Các nước Tây Âu đã từng có lần bước phục sinh kinh tế sau cuộc chiến tranh.

B. Mĩ đã thành công vào việc lôi cuốn, kiềm chế các nước tứ phiên bản Đồng minc.

C. Các nước Tây Âu từng bước một thừa qua được rủi ro năng lượng . toàn cầu.

D. Khiến Tây Âu và Đông Âu gồm sự phân loại trái lập về tài chính với bao gồm trị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Các nước Tây Âu từng bước thừa qua được rủi ro tích điện toàn cầu chưa hẳn là hệ quả của việc Mĩ tiến hành "Kế hoạch Mácsan".


Câu 8. Sự xuất hiện những liên minc NATO, CENTO, Tổ chức Hiệp ước Vácsava giữa những những năm sau Chiến trạng rỡ nhân loại sản phẩm nhì phản chiếu điều gì?

A. Liên kết khoanh vùng sẽ là một trong những xu nạm của quả đât.

B. Nỗ lực của các nước nhà nhằm ngăn chặn một cuộc chiến trỡ trái đất new.

C. Sự cạnh tranh tàn khốc giữa nhị cực vào trơ trẽn từ bỏ Ianta.

D. Chiến lược trái đất, xác lập mục đích lãnh đạo quả đât của Mĩ đã không thắng cuộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Sự sinh ra các liên minh NATO, CENTO, Tổ chức Hiệp ước Vácsava trong những những năm sau Chiến toắt con trái đất thứ nhị phản ảnh sự đối đầu và cạnh tranh quyết liệt giữa nhị cực bốn bản chủ nghĩa và buôn bản hội nhà nghĩa bởi vì Mĩ và Liên Xô đi đầu.


Câu 9. Nội dung như thế nào phản ánh tình trạng quả đât vào giai đoạn Chiến tranh mãnh lạnh?

A. Các nước cải tiến và phát triển cùng các nước kỉm cách tân và phát triển luôn luôn vào tình trạng tuyên chiến và cạnh tranh.

B. Các trận đánh tnhãi con bởi khí giới từng bước một được tiêu giảm.

C. Các nước tăng tốc chạy đua vũ trang, kho vũ khí hạt nhân dịp càng các.

D. Xu cố hòa hoãn, độc lập càng ngày chiếm ưu ráng bên trên thế giới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Trong thời kì Chiến tnhóc con rét, những quốc gia, nhất là Liên Xô cùng Mĩ, tăng cường chạy đua vũ khí khiến cho những kho vũ trang phân tử nhân dịp càng các, khiến nhân loại luôn trong triệu chứng căng thẳng mệt mỏi.


Câu 10. Chiến trực rỡ thôn tính Việt Nam của thực dân Pháp (1945 - 1954) và chiến tranh Triều Tiên (1950- 1953) bao gồm điểm gì tương đồng?

A. Là đa số trận đánh ttinh quái xâm lược thực dân new.

B. Là đều trận đánh tma lanh hạn chế lại công ty nghĩa thực dân cũ.

C. Là các cuộc chiến tnhãi nhép cơ mà mỗi mặt ttê mê chiến đầy đủ Chịu tác động ảnh hưởng mạnh khỏe của hai phe : Tư bản nhà nghĩa hoặc Xã hội công ty nghĩa.

D. Là đều cuộc chiến tnhãi con của 2 dân tộc bản địa hạn chế lại công ty nghĩa thực dân bắt đầu, bởi vì mục tiêu chủ quyền dân tộc bản địa, thống duy nhất non sông.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Chiến tranh con xâm lăng toàn quốc của thực dân Pháp (1945 - 1954) cùng chiến tranh Triều Tiên (1950- 1953) phần nhiều là hồ hết trận đánh tranh con cơ mà mỗi bên tđam mê chiến đông đảo chịu ảnh hưởng trẻ khỏe của nhì phe: bốn bạn dạng nhà nghĩa hoặc buôn bản hội chủ nghĩa.


Câu 11. So cùng với chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953), cuộc chiến tranh nước ta (1954 – 1975) bao gồm điểm gì khác biệt?

A. Không có sự hiện hữu thẳng của quân nhóm Mĩ.

B. Diễn ra trong điều kiện một phần hai nước vẫn tiến tới thành lập công ty nghĩa làng hội.

C. Không Chịu ảnh hưởng của Chiến tranh mãnh giá buốt cùng sự đối đầu Đông - Tây.

D. Thống tốt nhất non sông sau khoản thời gian chiến tranh xong.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sau lúc cuộc chiến tranh toàn quốc (1954 – 1975) xong, nước nhà toàn quốc đã làm được thống tuyệt nhất một dải tự Bắc vào Nam. Còn cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953) xong xuôi với câu hỏi kí hiệp định đình chiến, nhì nhà nước vĩnh cửu riêng biệt rẽ sinh hoạt nhì miền Nam – Bắc Triều Tiên.


Câu 12.Theo Kế hoạch Mácsan (1947), Mĩ sẽ viện trợ đến Tây Âu từng nào chi phí nhằm khôi phục gớm tế?

A. 17 tỉ USD.

B. 18 tỉ USD.

C. 70 tỉ USD.

D. 71 tỉ USD.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Theo Kế hoạch Mácsan (1947), Mĩ đang viện trợ mang lại Tây Âu 17 tỉ USD để khôi phục tài chính, ngoài ra, Mĩ cũng thông qua planer này nhằm tập hòa hợp các nước Tây Âu vào liên minch quân sự chống Liên Xô cùng những nước Đông Âu.


Câu 13. Xu cầm cố hoà hoãn Đông - Tây xuất hiện thêm tự khi nào ?

A. Đầu trong năm 70 của nỗ lực kỉ XX.

B. Cuối trong thời hạn 70 của cố kỉnh kỉ XX.

C. Đầu trong thời hạn 80 của cầm kỉ XX.

D. Cuối trong năm 80 của chũm kỉ XX.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Một trong những biểu lộ của xu rứa hoà hoãn Đông - Tây là:

A. Xô - Mĩ đã gồm có cuộc gặp gỡ, trao đổi về các sự việc nhưng mà cả nhì cùng quyên tâm.

B. Xô - Mĩ đã trở thành đồng minh kế hoạch của nhau trong vô số vụ việc nước ngoài.

C. các nước thực dân đồng ý trao trả hòa bình mang đến nhiều trực thuộc địa sinh hoạt Á - Phi - Mĩ Latinc.

D. những trận đánh tnhãi con cục bộ làm việc các chỗ trên thế giới ra mắt với quy mô nhỏ dại rộng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: trong số những biểu thị của xu cụ hoà hoãn Đông - Tây từ trên đầu trong thời gian 70 của thế kỉ XX là Xô - Mĩ đã gồm có cuộc chạm mặt gỡ, dàn xếp về những vấn đề mà cả hai thuộc quyên tâm.


Câu 15. Chiến tnhãi ranh giá buốt chính thức xong vào thời điểm làm sao ?

A. Tháng 2/1989.B. Tháng 12/1991.

C. Tháng 12/1989.D. Tháng 2/1988.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

(Giải thích: Tháng 12 – 1989, trong cuộc chạm chán ko phê chuẩn sinh sống đảo Manta, Bí thỏng Đảng Cộng sản Liên Xô cùng Tổng thống Mĩ vẫn chấp nhận thuộc tuyên ổn cha xong Chiến ttinh ranh giá. Tuy nhiên, chiến tranh rét thực sự hoàn thành (phê chuẩn kết thức) Lúc Liên bang Xô viết sụp đổ vào tháng 12 – 1991)


Câu 16. Xô - Mĩ tulặng tía xong xuôi Chiến ttinh ma giá (1989) do

A. cuộc chống chọi giải pchờ dân tộc càng ngày phát triển trẻ trung và tràn đầy năng lượng bên trên thế giới.

B. cả nhì cường quốc mọi bị suy bớt nạm táo tợn về nhiều phương diện so với những nước không giống.

C. công ty nghĩa xã hội đang sụp đổ nghỉ ngơi Liên Xô và những nước Đông Âu.

D. mâu thuẫn giữa các nước bốn bạn dạng nhà nghĩa ngày càng thâm thúy.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Xô - Mĩ tuim tía kết thúc Chiến ttinh ma rét (1989) vày cả nhị cường quốc đông đảo bị suy sút rứa bạo phổi về nhiều phương diện so với các nước khác.


Câu 17. Trật tự nhì rất Ianta sụp đổ vào thời điểm như thế nào ?

A. Năm 1989.B. Năm 1990.

C. Năm 1991.D. Năm 1992.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Năm 1991, chủ nghĩa thôn hội sụp đổ làm việc Liên Xô. Sự sụp đổ của Liên Xô đã khắc ghi sự sụp đổ của biệt lập trường đoản cú


Câu 18. Chiến tnhãi giá buốt xong (1989) sẽ ảnh hưởng tác động thế nào cho thực trạng cố giới?

A. Mnghỉ ngơi ra xu hướng xử lý độc lập các vụ toắt chấp, xung đột nhiên.

B. Khiến những tổ chức thiết yếu trị - quân sự trên nhân loại số đông bị giải thể.

C. Làm mang đến phạm vi ảnh hưởng của Mĩ và Liên Xô rất nhiều bị thu hẹp.

D. Hình thành một trơ tráo từ thế giới bắt đầu theo xu hướng đa cực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Chiến tnhãi nhép lạnh chấm dứt (1989) vẫn Mngơi nghỉ ra xu hướng xử lý độc lập các vụ tnhãi chấp, xung tự dưng sống các khoanh vùng trên nhân loại.


Câu 19. Chiến ttinh ma lạnh hoàn thành (1989) bao gồm tác động ra sao đến tình hình Đông Nam Á?

A. Khiến những tổ chức links Khu Vực đứng trước nguy cơ giải thể.

B. Giúp các đất nước ở Đông Nam Á gồm điều kiện kiến tạo lại non sông.

C. Giúp vấn đề Campuphân tách từng bước được toá gỡ.

D. Thúc đẩy sự ra đời của tổ chức triển khai Khu Vực Khu vực Đông Nam Á.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Chiến tranh mãnh rét mướt dứt (1989) đã giúp vụ việc Campuphân chia mỗi bước được túa gỡ, từ bỏ kia tháo dỡ quăng quật rất nhiều xích mích giữa kân hận nước Đông Dương và kân hận ASEAN, chế tạo ra điều kiện nhằm ASEAN không ngừng mở rộng member cùng nâng cao vị nạm trên trường thế giới.


Câu trăng tròn. Những cơ sở nhằm khẳng định Mĩ cực nhọc hoàn toàn có thể tùy chỉnh cấu hình được đơn lẻ từ nhân loại "một cực" ?

A. Phạm vỉ ảnh hưởng của Mĩ sau Chiến tnhãi con lạnh lẽo bị thu bé nhỏ.

B. Thế giới đã tạo ra bố trung trọng điểm kinh tế - tài chính béo.

C. Trung Hoa đã vượt qua trẻ khỏe.

D. Tất cả các ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Câu 21. Nguim thủ nhị cường quốc Mĩ và Liên Xô vẫn gặp gỡ nhau trên đâu nhằm cùng tuyên ổn ba kết thúc Chiến tnhãi con lạnh?

A.Crưm. B. Ôđetxa.

C. Manta. D. Xan Phranxixcô.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Năm 1989, tại đảo Manta (Địa Trung Hải), nguyên thủ nhì cường quốc Mĩ cùng Liên Xô vẫn chạm chán nhau cùng thuộc tulặng cha chấm dứt Chiến tnhãi nhép lạnh


Câu 22. Tháng 3 – 1947 , Tổng thống của Mĩ Truman sẽ bằng lòng vạc động cuộc "Chiến trỡ lạnh" nhằm mục đích mục đích gì ?

A. Chống Liên Xô và các nước làng hội công ty nghĩa.

B. Giữ vững vàng nền tự do, an ninh quả đât sau cuộc chiến tranh.

C. Xoa vơi lòng tin đương đầu của công nhân sinh hoạt những nước tư bạn dạng nhà nghĩa.

D. Chống lại phong trào giải pđợi dân tộc bản địa sinh hoạt Mĩ - Latinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Tháng 3 – 1947 , Tổng thống của Mĩ Truman đang chính thức vạc cồn cuộc Chiến tranh rét nhằm mục đích chống Liên Xô cùng những nước làng mạc hội nhà nghĩa.


Câu 23. Chiến tnhãi rét mướt là

A. cuộc tuyên chiến đối đầu mệt mỏi thân hai phe tứ bạn dạng chủ nghĩa với thôn hội nhà nghĩa vày Mĩ cùng Liên Xô mở đầu mỗi phe.

B. cuộc xung đột nhiên thẳng bởi quân sự chiến lược thân nhị phe tứ phiên bản nhà nghĩa với làng mạc hội chủ nghĩa vì chưng Mĩ với Liên Xô Tiên phong từng phe.

C. trận chiến giành giật thị phần và nằm trong địa thân các cường quốc tư bạn dạng nhà nghĩa.

D. trận đánh giành giật quyền kẻ thống trị nhân loại giữa các cường quốc Liên Xô cùng Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Chiến trỡ lạnh lẽo là cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh căng thẳng mệt mỏi thân nhì phe bốn bạn dạng chủ nghĩa và thôn hội chủ nghĩa bởi Mĩ và Liên Xô dẫn đầu mỗi phe. Chiến trực rỡ rét ra mắt bên trên hầu như những nghành nghề dịch vụ, kế bên sự xung hốt nhiên trực tiếp bởi quân sự giữa Mĩ với Liên Xô.


Câu 24. Sự kiện nào dẫn đến việc vỡ quan hệ Đồng minch kháng vạc xít thân Liên Xô và Mĩ?

A. Sự hình thành hệ thống xóm hội chủ nghĩa sau Chiến toắt con thế giới vật dụng nhì.

B. Sự Thành lập và hoạt động của "Chủ nghĩa Tơ-ru-man" và "Chiến ttinh quái lạnh" (3 - 1947).

C. Việc Liên Xô chế tạo thành công bom nguyên ổn tử (1949).

D. Sự thành lập và hoạt động của kăn năn NATO (9 - 1949).

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Sự thành lập của "chủ nghĩa Truman" cùng "Chiến tnhãi ranh lạnh" (3 - 1947) đang dẫn đến việc vỡ quan hệ Đồng minch phòng phát xít thân Liên Xô và Mĩ.


Câu 25. Liên Xô cùng Mĩ biến đổi nhì gia thế tuyên chiến đối đầu nhau rồi đi mang lại "Chiến tranh mãnh lạnh" vào thời khắc nào?

A. Trước Chiến trực rỡ quả đât lắp thêm hai.

B. Trong Chiến tranh ma quả đât sản phẩm nhì.

C. Sau Chiến trạng rỡ trái đất trang bị nhị.

D. khi Chiến tnhãi nhân loại đồ vật nhị chuẩn bị xong.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Sau Chiến tnhóc nhân loại máy hai, trường đoản cú đồng minh kháng phát xkhông nhiều, Mĩ cùng Liên Xô nhanh chóng chuyển quý phái cầm đối đầu cùng đi mang đến chứng trạng Chiến tma lanh lạnh lẽo.


Câu 26. Sau Chiến toắt quả đât sản phẩm hai, mưu thứ khái quát của Mĩ là

A. tàn phá Liên Xô cùng những nước thôn hội công ty nghĩa.

B. phá hủy trào lưu giải pđợi dân tộc bản địa làm việc Á, Phi, Mĩ La-tinc.

C. hủy hoại trào lưu người công nhân làm việc các nước tứ phiên bản công ty nghĩa.

D. xác lập địa điểm bá chủ độc nhất bên trên toàn quả đât.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Sau Chiến tranh ma trái đất đồ vật hai, cùng với tiềm năng kinh tế - quân sự chiến lược hùng khỏe khoắn, Mĩ mưu đồ vật xác lập vị trí cai quản độc nhất trên toàn trái đất. Tuy nhiên Mĩ ko tiến hành được mưu đồ dùng dó vì sự mãi mãi của Liên Xô.


Câu 27. Liên minch quân sự chiến lược lớn số 1 của những nước tư bản pmùi hương Tây bởi vì Mĩ đứng đầu nhằm mục tiêu phòng Liên Xô và những nước làng hội nhà nghĩa Đông Âu là

A. tổ chức triển khai NATO.

B. tổ chức SEATO.

C. tổ chức CENTO.

D. tổ chức VÁCSAVA.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là liên minch quân sự chiến lược lớn số 1 của các nước tứ bản pmùi hương Tây bởi Mĩ đứng đầu nhằm mục tiêu phòng Liên Xô cùng những nước xóm hội chủ nghĩa Đông Âu.


Câu 28. Bản thông điệp mà Tổng thống Truman gửi Quốc hội Mĩ ngày 12 - 3 - 1947 được xem là sự mở màn cho

A. cơ chế thực lực của Mĩ sau chiến tranh.

B. mưu vật làm bá chủ nhân loại của Mĩ.

C. cuộc Chiến tnhãi giá buốt cùng với Liên Xô.

D. chế độ chống các nước xã hội chủ nghĩa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Bản thông điệp nhưng mà Tổng thống Truman gửi Quốc hội Mĩ ngày 12 - 3 - 1947 được coi là sự khởi đầu mang đến cuộc Chiến trực rỡ lạnh lẽo với Liên Xô.


A. Hi Lạp với Thổ Nhĩ Kỳ.

B. Bỉ cùng Tây Đức.

C. Áo và Phần Lan.

D. Anh và Pháp.

Xem thêm: Nên Đi Đà Lạt Tháng Nào Đẹp Nhất, Đà Lạt Tháng 12,11,10,3,9,7,

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 30. Tháng 6 - 1947 diễn ra sự kiện gì tất cả tương quan đến những nước Tây Âu?

A. Mĩ ra đời kân hận quân sự chiến lược NATO.

B. Mĩ Thành lập kăn năn CENTO.

C. Mĩ Thành lập khối hận SEATO.

D. Mĩ đề ra "Kế hoạch Mác-san".

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Tháng 6 – 1947, Mĩ đặt ra "Kế hoạch Mác-san" nhằm góp các nước Tây Âu khôi phục kinh tế, mặt khác lôi kéo những nước này vào liên minc kháng Liên Xô và các nước dân người sở hữu dân Đông Âu.


Giới thiệu kênh Youtube phanphoicaphe.com

Ngân hàng trắc nghiệm miễn giá tiền ôn thi THPT Quốc Gia tại khoahoc.vietjaông xã.com


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, phanphoicaphe.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng hợp những video dạy học tập tự các cô giáo giỏi độc nhất - CHỈ TỪ 399K tại khoahoc.phanphoicaphe.com